SJ Company - шаблон joomla Форекс

Alternative flash content

Requirements

นโยบายการบริหาร ๗ ด้าน ...

เทศบาลนครรังสิต รับใช้บริการประชาชน ...

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครรังสิต...

1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป งดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้ว


เทศบาลนครรังสิตและภาคีเครือข่ายต่างๆ ในระดับพื้นที่มีความตระหนักถึงปัญหาขยะพลาสติกที่กลายเป็นวิกฤติสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม เช่นเดียวกับปัญหาภาวะโลกร้อน เนื่องจากขยะพลาสติกมีปริมาณมากเกิน จนส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศ โดยเฉพาะเมื่อขยะพลาสติกอยู่ในทะเล จะย่อยสลายแตกตัวจนมีขนาดเล็กมาก เรียกว่า ไมโครพลาสติก และปนเปื้อนอยู่ในทะเล โดยข้อมูลการวิจัย พบว่า ไมโครพลาสติก สามารถถ่ายทอดผ่านห่วงโซ่อาหาร เพราะมีขนาดเล็กมากทำให้สัตว์ทะเลขนาดเล็ก เช่น กุ้ง หอย ปลา แพลงก์ตอน กินเข้าไป สัตว์เล็กเป็นอาหารสัตว์ใหญ่กว่า ท้ายสุดก็กลายเป็นอาหารมนุษย์นั่นเอง ซึ่งทำให้สะสมในร่างกาย เป็นสาเหตุของปัญหาสุขภาพตามมา จึงเป็นเหตุผลว่า...ทำไมเราจึงต้องช่วยกันลดปริมาณการใช้ถุงพลาสติก เริ่มต้นง่ายๆ ได้ที่ตัวเรา เพียงการปฏิเสธรับถุงพลาสติก ลดปริมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้ง โดยการเตรียมถุงผ้าให้พร้อม สำหรับการงดให้ถุงพลาสติกหูหิ้วของห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านสะดวกซื้อ อีกจำนวนหลายๆ แห่งในเขตพื้นที่เทศบาลนครรังสิตได้ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป

 

 

ข่าวกิจกรรม ล่าสุด

จัดเวทีรับฟังเสียงประชาคม ต่อการจัดตั้งศูนย์สุขภาพและนันทนาการนครรังสิต ...

จัดเวทีรับฟังเสียงประชาคม ต่อ การจัดตั้งศูนย์สุขภาพและนันทนาการนครรังสิต เพื่อรองรับผู้สูงอายุและคนทั้งมวล นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรี เทศบาลนครรังสิต ...

อ่านเพิ่มเติม...

เทศบาลนครรังสิตจัดงานสืบสานประเพณีถวายต้นเทียนจำนำพรรษาตามวิถีใหม่ ( New Normal ...

เทศบาลนครรังสิตจัดงานสืบสานประเพณีถวายต้นเทียนจำนำพรรษาตามวิถีใหม่ ( New Normal ) นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ...

อ่านเพิ่มเติม...

พิธีรับตราตั้งเจ้าคณะตำบล แด่ พระครูโสภณธัญญากร เจ้าอาวาสวัดคลองหนึ่ง(แก้วนิมิต)

พิธีรับตราตั้งเจ้าคณะตำบล แด่ พระครูโสภณธัญญากร เจ้าอาวาสวัดคลองหนึ่ง(แก้วนิมิต) วันที่ 1 ก.ค.2563 นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต และคณะผู้บริหารเทศบาลนครรังสิต ...

อ่านเพิ่มเติม...

รับมอบหุ่นยนต์ดินสอมินิดูแลผู้สูงอายุให้กับ 3 ครอบครัว ...

รับมอบหุ่นยนต์ดินสอมินิดูแลผู้สูงอายุให้กับ 3 ครอบครัว เพื่อใช้ดูแลผู้สูงอายุติดบ้านและติดเตียง เทศบาลนครรังสิต ร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และบริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำกัด ...

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • Fax : 02-567-6000 ต่อ 131
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 35 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1405
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
2053888