SJ Company - шаблон joomla Форекс

Alternative flash content

Requirements

นโยบายการบริหาร ๗ ด้าน ...

เทศบาลนครรังสิต รับใช้บริการประชาชน ...

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครรังสิต...

คนรังสิตรักกัน ขอเชิญร่วมบริจาคซ่อมแซมบ้านสองแม่ลูกพิการ


#คนรังสิตรักกัน #คนรังสิตช่วยเหลือดูแลกัน #รับบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อการยังชีพและซ่อมแซมบ้านของครอบครัวผู้สูงอายุและผู้พิการ ในพื้นที่เขตเทศบาลนครรังสิต นางแจ่มจันทร์ บุญมี เป็นทั้งผู้สูงอายุและผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาศัยอยู่กับบุตรชาย นายชัชศิลป์ บุญมี ซึ่งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหวเช่นกัน ณ บ้านเลขที่ 213 ซอยรังสิต-นครนายก 22 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

​ก่อนนี้ป้าแจ่มจันทร์เปิดร้านขายของชำที่บ้าน และได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเมื่อปี 2553 ลูกชายของป้าซึ่งขณะนั้นทำงานบริษัทเอกชน ได้นำโฉนดที่ดินไปกู้เงินกับทางธนาคารเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ บ้านได้สร้างไประยะหนึ่งโดยได้ขึ้นโครงหลังคาแล้ว แต่ต่อมาลูกชายของป้าได้ประสบอุบัติเหตุเส้นเลือดในสมองตีบและแตกทำให้เป็นผู้พิการ กล้ามเนื้อซีกขวาของร่างกายอ่อนแรงทั้งหมด และได้นำเงินที่กู้มานั้นมารักษาอาการบาดเจ็บลูกชายป้า นายชัชศิลป์ บุญมี จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้และต้องออกจากงาน ทั้งป้าแจ่มจันทร์ยังมีโรคประจำตัว โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจโต โรคอัมพฤกษ์ส่งผลให้ไม่สามารถเดินได้สะดวก และหลงลืมบ่อย รายได้ที่มาจากการขายของชำ เงินเบี้ยผู้สูงอายุ และเงินผู้พิการ ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพและค่ารักษาพยาบาล
​ปัจจุบัน บ้านของป้าแจ่มจันทร์ ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ไม่มีผนังกั้น ได้ใช้ไม้เก่าและป้ายไวนิลมากั้นเป็นผนังและหลังคาเพื่อกันแดดฝนแต่เมื่อฝนตกหนักก็ไม่สามารถกันฝนสาดเข้าบ้านได้ เบื้องต้นทางเทศบาลนครรังสิต ได้นำไวนิลแผ่นใหม่เปลี่ยนให้เป็นการชั่วคราว
เทศบาลนครรังสิตขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเข้าบัญชี นางแจ่มจันทร์ บุญมี ธนาคารกรุงไทย (ออมทรัพย์) สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเลขที่บัญชี 467-0-33545-6 เพื่อนำมาซ่อมแซมบ้านให้เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ โดยงบประมาณที่ได้ประเมิณไว้ 150,000 บาท

หรือร่วมบริจาคสิ่งของ ได้ที่บ้านเลขที่ 213 ซอยรังสิต-นครนายก 22 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นายแดง เทียวประสงค์ ประธานชุมชนซอย 64 (ซอยรังสิต - นครนายก 22) โทร.084-7288596

 

 

ข่าวกิจกรรม ล่าสุด

เทศบาลนครรังสิตออกแจกจ่ายแอลกอฮอล์ล้างมือป้องกันไวรัสโควิด-19 แก่ประชาชน

เทศบาลนครรังสิตออกแจกจ่ายแอลกอฮอล์ล้างมือป้องกันไวรัสโควิด-19 แก่ประชาชน วันที่ 16 เม.ย.2563 เทศบาลนครรังสิต โดยท่านนายกเทศมนตรี นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม มอบหมายให้......

อ่านเพิ่มเติม...

มอบอุปกรณ์ป้องกันและคัดกรองผู้ติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019

มอบอุปกรณ์ป้องกันและคัดกรองผู้ติดเชื้อหรือกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 14 เมษายน 2563 เวลา 13.00 น. นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต มอบหมายให้ นายเอกชัย ...

อ่านเพิ่มเติม...

เปิดผลิตแล้วแอลกอฮอล์ล้างมือแจกชาวรังสิต

เทศบาลนครรังสิต เร่งผลิตแอลกอฮอล์ล้างมือเพื่อแจกจ่ายให้กับประชาชน แก้ปัญหาแอลกอฮอล์ล้างมือขาดแคลน ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19......

อ่านเพิ่มเติม...

นายกอาร์ต ร่วมกับ นายกชาญ นำเจ้าหน้าที่ลุยล้างถนน ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อทั่วรังสิต

วันที่ 5 เมษายน 2563 ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานเทศบาลนครรังสิตเทศบาลนครรังสิต โดยการนำของนายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี โดยนายกชาญ พวงเพ็ชร์ ...

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 10 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1381
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
2005232