SJ Company - шаблон joomla Форекс

เนื้อหา

โครงการจิตอาสาหน่วยพระราชทาน และประชาชนจิตอาสา "เราทำความดีด้วยหัวใจ" กิจกรรมจิตอาสาพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์


 

วันที่ 17 ต.ค.2561 ที่ สนามกีฬาอเนกประสงค์ เทศบาลนครรังสิต อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ด้วยสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกร บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานโครงการจิตอาสาพระราชทานตามแนวพระราชดำริ “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” ด้วยทรงมุ่งหวังให้ พสกนิกรทุกหมู่เหล่า มีความสมัครสมาน สามัคคี ร่วมมือร่วมใจ ประกอบกิจกรรมสาธารณะ เพื่อประโยชน์สุขของชุมชนส่วนรวม โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เพื่อให้เกิดความรัก ความผูกพันใน 4 สถาบันหลักของชาติ คือ สถาบันชาติ สถาบันศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ และประชาชน ทำให้จังหวัดปทุมธานีเป็นเมืองน่าอยู่สะอาดตา แล้วทำให้พี่น้องประชาชนเห็นความสำคัญ ในการช่วยกันรักษาความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ของจังหวัดปทุมธานี
พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย รักษาราชการแทนผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ประธานในพิธี โครงการหน่วยพระราชทานจิตอาสาพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ พร้อมด้วย ทหารมหาดเล็กราชวัลลภ รักษาพระองค์, หน่วยเฉพาะกิจ 904 กองพลที่ 1 รักษาพระองค์, ข้าราชบริพาร หน่วยราชการในพระองค์ ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี นายผล ดำธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร รรท. ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี นายศิริศักดิ์ ศิริมังคะลา นายอำเภอเมืองปทุมธานี นายอาวุธ วิเชียรฉาย นายอำเภอธัญบุรี นายสุเมธ มีนาภา โยธาธิการและผังเมืองจังหวัดปทุมธานี นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกทศมนตรีนครรังสิต หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และ ประชาชนจิตอาสา เข้าร่วมกว่า 2000 คน ทั้งนี้ พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโยและคณะยังลงเรือสำรวจคลองรังสิตประยูรศักดิ์คลอง 1-2
และเมื่อเวลา 11.30 น.พล.อ.อ.สถิตย์พงษ์ สุขวิมล ราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจิตอาสาในกิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ และชมการใช้เรือเก็บผักตบชวา ตลอดจนเดินทางเยี่ยมประชาชนในพื้นที่ และรับฟังการรายงานการปฎิบัติงานกิจกรรมพัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ จากดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี
โดยกิจกรรมจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”พัฒนาคลองรังสิตประยูรศักดิ์ มีกำหนดการการปฏิบัติงานจิตอาสาพัฒนา กำจัดวัชพืช ขยะและสิ่งปฏิกูลกีดขวางทางน้ำในลำคลองในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ได้แก่ คลองเปรมประชากร และคลองรังสิต 1 ถึง 15 ในวันที่ 14 – 22 ตุลาคม 2561
โดยวันนี้ (พัฒนาริมคลองรังสิตประยูรศักดิ์ คลอง 1-2)ทั้ง 2 ฝั่ง เช่น ตัดแต่งกิ่งไม้ ลงเรือเก็บขยะ เก็บขยะริมคลอง กำจัดวัชพืชและสิ่งปฏิกูลภายในคลอง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ รักษาระบบนิเวศและคุณภาพน้ำให้ใสสะอาด เพื่อสนองพระราโชบายของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในการช่วยเหลือราษฎรให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น และให้ทุกคนมีส่วนร่วมทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่สังคมส่วนรวมและประเทศ โดยไม่หวังผลตอบแทน ตลอดจนสร้างสังคมน่าอยู่ และเพื่อแสดงออกถึงความจงรักภักดีและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวเพื่อเป็นการ แสดงความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้กองทัพบกจัดครัวพระราชทานเพื่อประกอบเลี้ยงประชาชนจิตอาสาที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย และจะจัดกิจกรรมบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ต่อเนื่องถึงวันที่ 22 ตุลาคมนี้


[ ลิ้งค์ประมวลภาพกิจกรรม ]

 

 

ข่าวกิจกรรม ล่าสุด

นายกเทศมนตรีนครรังสิต เข้ารับรางวัลกองทุนหลักประกันสุขภาพดีเด่น

ภายใต้นโยบาย และการขับเคลื่อน ของ นายธีรวุฒิกลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต กับกองทุน......

อ่านเพิ่มเติม...

พิธีมอบหนังสือหลักสูตรสถานศึกษา และอบรมเชิงปฏิบัติการ การใช้หลักสูตรท้องถิ่น ...

นางน้ำทิพย์ รุ่งเรือง รองนายกเทศมนตรีนครรังสิต เป็นประธานในพิธีมอบหลักสูตรสถานศึกษา และอบรมเชิงปฏิบัติการ ในการใช้หลักสูตรท้องถิ่น เป็นหลักสูตรสถานศึกษา......

อ่านเพิ่มเติม...

โครงการฝึกอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน (EMR)

นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ “โครงการฝึกอบรมหลักสูตรการปฐมพยาบาลและช่วยปฏิบัติการแพทย์ขั้นพื้นฐาน” (EMR)......

อ่านเพิ่มเติม...

เทศบาลนครรังสิตจัดกิจกรรมเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ...

วันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ เทศบาลนครรังสิต ได้จัดพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง......

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 28 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1262
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
1551463