SJ Company - шаблон joomla Форекс

 

 

ดร.เดชา? กลิ่นกุสุม รองนายกเทศมนตรีนครรังสิต เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมให้ความรู้ เรื่องน้ำเสีย การบำบัดน้ำเสีย และการทำถังดักไขมันอย่างง่ายแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ตามตามโครงการรังสิตรักษ์สิ่งแวดล้อม ณ ชุมชนศาลเจ้าคลองหนึ่ง

?????????????????? เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2558 เทศบาลนครรังสิต โดยงานสุขาภิบาลสถานประกอบการและคุ้มครองผู้บริโภค กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ได้จัดกิจกรรมอบรมเรื่องน้ำเสีย การบำบัดน้ำเสีย และการทำถังดักไขมันอย่างง่ายแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ตามตามโครงการรังสิตรักษ์สิ่งแวดล้อม วัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมสนับสนุนให้ประชาชนในชุมชนตระหนักถึงสภาพปัญหาน้ำเสียในปัจจุบัน และเป็นเครือข่ายมีส่วนร่วมขับเคลื่อนการอนุรักษ์รักษาสิ่งแวดล้อม รวมทั้งแก้ไขปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในเขตเทศบาลให้เกิดเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น ?ที่จะส่งผลให้น้ำในแหล่งน้ำสาธารณะเช่นคลองสาขา ไปจนถึง คลองรังสิตประยูรศักดิ์มีคุณภาพน้ำที่ดีขึ้นแม้จะต้องใช้เวลานานก็ตามกว่าจะเห็นผลที่ชัดเจน ตลอดจนเป็นเครือข่ายในภาคประชาชน

พัฒนาเป็นสถานที่เรียนรู้หรือถ่ายทอดวิธีการจัดการน้ำเสียจากครัวเรือนด้วยการทำถังดักไขมันอย่างง่ายแบบภูมิปัญญาชาวบ้านให้กับชุมชนอื่น ๆ??? ได้เข้าร่วมมือกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาและฟื้นฟูสภาพคลองให้ดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ?ซึ่งมีกิจกรรมบรรยายให้ความรู้ด้านวิชาการจากสถาบันพัฒนาและถ่ายทอดเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม เพื่อเสริมสร้างความรู้ สร้างความเข้าใจ และการสาธิตและฝึกปฏิบัติทำถังดักไขมันอย่างง่ายแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน และเทคนิคการใช้ถังดักไขมัน ให้ผู้เข้าอบรมได้นำไปใช้ในการจัดการน้ำเสียที่เกิดจากบ้านเรือน โดยเจ้าหน้าที่งานสุขาภิบาลสถานประกอบการและคุ้มครองผู้บริโภค ซึ่งชุมชนศาลเจ้าคลองหนึ่งนี้ เป็นชุมชนเป้าหมายที่เทศบาลต้องการให้เป็นชุมชนนำร่องอีกชุมชนหนึ่ง เป็นสถานที่เรียนรู้ให้กับชุมชนอื่นๆ ในอนาคต ให้ตระหนักและให้ความสำคัญตลอดจนร่วมแก้ไขปัญหา โดยเริ่มต้นจากบ้านของตนเอง สู่ชุมชน จนถึงภาพรวมทั้งเขตพื้นที่เทศบาลนครรังสิต ผู้เข้ารับการอบรมในครั้งนี้ ประกอบด้วย ประธาน คณะกรรมการชุมชน ประชาชนในชุมชนศาลเจ้าคลองหนึ่ง รวมทั้งสิ้น 30 คน?

ประชาสัมพันธ์กิจกรรมของกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม

เทศบาลนครรังสิตเปิดตลาดนัดสีเขียว

ส.ค. 19 2560

เทศบาลนครรังสิต โดยงานสุขาภิบาลสถานประกอบการและคุ้มครองผู้บริโภค  กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ...

อ่านเพิ่มเติม...

ชมรมแผงลอยหน้า200ปี เลี้ยงอาหารฟรี

พ.ย. 28 2559

            ชมรมผู้ค้าแผงลอยบริเวณหน้ามู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 เมน2 และผู้ค้าแผงลอยฝั่งหน้าตึก ...

อ่านเพิ่มเติม...

ร่วมณรงค์ ลด ละ เลิก ใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร

มี.ค. 27 2559

           โฟม (Foam) เป็นผลิตภัณฑ์จากพลาสติก ที่ใช้สารเร่ง (Additive) หรือยาพอง (Blowing Agents) ทำให้เกิดการฟู ...

อ่านเพิ่มเติม...

เทศบัญญัติฯการจัดการมูลฝอย (ฉบับที่2) พ.ศ. 2558

ต.ค. 13 2558

              เทศบัญญัติฯ เรื่อง การจัดการมูลฝอย (ฉบับที่2) พ.ศ. 2558 ...

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity

Login Form

มี 64 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
899
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
669680