SJ Company - шаблон joomla Форекс

? ? ? ? ? ? ? นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต? พร้อมคณะผู้บริหารฯ สมาชิกสภาเทศบาลนครรังสิต? ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิดงานวันสิ่งแวดล้อมโลกประจำปี ๒๕๕๘? ขึ้น????????? ในวันศุกร์ที่ ๕ มิถุนายน ๒๕๕๘ ณ ห้องประชุมหงษ์ ? มังกร ชั้น ๑๒? และ ห้องประชุมมังกรทอง ชั้น ๑๑ อาคารลานจอดรถ สำนักงานเทศบาลนครรังสิต?

? ? ? ? ? ? ?การจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลก ?ในครั้งนี้? ได้จัดขึ้นตามโครงการรังสิตรักษ์สิ่งแวดล้อม และ โครงการจัดการมูลฝอยในชุมชนสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งนี้ สืบเนื่องมาจากปัจจุบันคุณภาพสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาน้ำเสีย และปัญหาขยะมูลฝอย ซึ่งนับวันจะทวีความรุนแรงมากขึ้น ส่วนหนึ่งเป็นผลจากการพัฒนาและความเจริญเติบโตทางด้านเศรษฐกิจ? แล้วส่งผลให้คุณภาพสิ่งแวดล้อมเสื่อมโทรม? โดยเฉพาะมลพิษทางน้ำและมลพิษขยะมูลฝอย ซึ่งความปัญหาทั้งสองด้านนี้มีความเกี่ยวเนื่องกัน เป็นต้นว่า หากการจัดการขยะมูลฝอยไม่ถูกต้อง ไม่เป็นไปตามหลักสุขาภิบาล ทิ้งขยะลงในแม่น้ำ ลำคลอง แล้วปัญหาที่ตามมาคือน้ำเน่าเสีย จนเกิดความเสื่อมโทรมของคุณภาพน้ำในคลองต่างๆ? ดังนั้น งานในวันนี้จึงได้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดกิจกรรมให้ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ การประชาสัมพันธ์ สร้างจิตสำนึก รวมถึงเสริมสร้างความรู้ ความเข้าใจให้กับประชาชนในชุมชนและเยาวชนในโรงเรียน สถานประกอบการ หน่วยงานราชการ ให้ตระหนักและเห็นความสำคัญของการจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งภายในงานได้มีกิจกรรมที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจ ประกอบด้วย ภาคเช้า การมอบใบประกาศเกียรติคุณหน่วยงานที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมและชุมชนนำร่องที่ดำเนินการกิจกรรมในการจัดการสิ่งแวดล้อม, การส่งมอบวัสดุอะลูมิเนียมเพื่อจัดทำขาเทียมพระราชทานให้กับสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดปทุมธานี

? ? ? ? ? ?การจัดงานวันสิ่งแวดล้อมโลกของเทศบาลนครรังสิตในครั้งนี้ประกอบด้วยกิจกรรมการแสดงจากนักเรียนสังกัดเทศบาลนครรังสิต และ การบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ ?การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน? โดยวิทยากรผู้มีความรู้ด้านการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม? กิจกรรม ?การประกวดสิ่งประดิษฐ์จากวัสดุใช้แล้ว? ภาคบ่าย ประกอบด้วยกิจกรรม ?กิจกรรมการให้ความรู้โดยศูนย์เรียนรู้ด้านการจัดการของเหลือใช้? ได้แก่ การสาธิตผลิตน้ำมันไบโอดีเซลจากน้ำมันทอดซ้ำ, การสาธิตการทำน้ำยาซักล้างที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม, การสาธิตการทำแผ่นรองพื้นจากวัสดุเหลือใช้ ,การสาธิตการทำกาวจากวัสดุเหลือใช้ และกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้?3Rs กับคาร์บอนต่ำ? นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการนำเสนอผลการดำเนินงานด้านสิ่งแวดล้อมของเทศบาลนครังสิต? หน่วยงานภาครัฐ? ภาคเอกชน สถานประกอบการ รวมถึงภาคประชาชน ได้แก่ บูธกิจกรรมจากชุมชน ผักปลอดสารพิษ การทำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆจากของเหลือใช้ บูธผลิตภัณฑ์ชานอ้อยใช้บรรจุอาหาร เพื่อสร้างแรงจูงใจ สร้างจิตสำนึก และประชาสัมพันธ์ให้ผู้มาร่วมงานได้ทราบและร่วมเป็นเครือข่ายด้านสิ่งแวดล้อมที่เข้มแข็งอย่างต่อเนื่องและตลอดไปในอนาคต

 

 

ประชาสัมพันธ์กิจกรรมของกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม

เทศบาลนครรังสิต ร่วมรณรงค์ ลดรับ ลดให้ ...

พ.ย. 19 2562

        เทศบาลนครรังสิต "ขอเชิญชวนชาวนครรังสิตได้รวมพลัง งดใช้ถุงพลาสติก ลดปริมาณถุงพลาสติก ...

อ่านเพิ่มเติม...

รายงานการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของเทศบาลนครรังสิต

มิ.ย. 10 2561

เทศบาลนครรังสิต โดยงานควบคุมเหตุรำคาญและมลภาวะได้จัดทำข้อมูลการใช้พลังงานและค่าการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ...

อ่านเพิ่มเติม...

เทศบาลนครรังสิตจัดกิจกรรมตลาดนัดสีเขียว

ก.พ. 26 2561

  เทศบาลนครรังสิต  โดยงานสุขาภิบาลสถานประกอบการและคุ้มครองผู้บริโภค  กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม ...

อ่านเพิ่มเติม...

ร่วมณรงค์ ลด ละ เลิก ใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร

มี.ค. 27 2559

           โฟม (Foam) เป็นผลิตภัณฑ์จากพลาสติก ที่ใช้สารเร่ง (Additive) หรือยาพอง (Blowing Agents) ทำให้เกิดการฟู ...

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 18 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1345
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
1841811