SJ Company - шаблон joomla Форекс

เทศบาลนครรังสิต ร่วมกับบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)?
เสริมสร้างทักษะพื้นฐานการเล่นกีฬาหมากล้อมให้เด็กและเยาชน?
หวังปั้นนักกีฬาหมากล้อมในอนาคต

? ? ? ? ? ? โครงการ ?ฝึกทักษะพื้นฐานการเล่นกีฬาหมากล้อมสำหรับเยาวชนในโรงเรียนดวงกมล? โดยเทศบาลนครรังสิต ร่วมกับ บริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ??ระหว่างวันพุธที่ 14 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 15 มกราคม พ.ศ.2558 ณ อาคารหอประชุม 100 ปี เมืองธัญญบูรี ?

? ? ? ? ? ? ? ?สำหรับการจัดโครงการฝึกทักษะพื้นฐานการเล่นกีฬาหมากล้อมสำหรับเยาวชนในโรงเรียนดวงกมล? ซึ่งเทศบาลนครรังสิตได้รับการสนับสนุนจากบริษัทซีพีออลล์ จำกัด (มหาชน) ในการส่งวิทยากรผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย มาให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนของโรงเรียนดวงกมล ในสังกัดเทศบาลนครรังสิต? ในการนี้ได้รับเกียรติจากคุณวันทนี ?นามมะสนธิ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) ได้กรุณาให้เกียรติมาร่วมพิธีเปิดโครงการฯ? ?

? ? ? ? ? ? ?ทั้งนี้หมากล้อมคือศิลปะแขนงหนึ่งในศิลปะจำนวน 4 แขนงของจีนที่สืบทอดมาแต่โบราณ ได้แก่ หมากกระดาน ซึ่งหมายถึงหมากล้อมนั่นเอง หมากล้อม เป็นเกมกระดานที่ต่างจากหมากกระดานประเภทอื่น โดยเริ่มต้นเกมจากกระดานที่ว่างเปล่า หมากล้อมจึงเป็นเกมกระดานที่แฝงไว้ด้วยปรัชญา คุณค่า? การเล่นกีฬาหมากล้อมนอกจากจะเป็นการพัฒนา ให้มีความคิดเฉียบคม ยังเป็นการฝึกให้ผู้เล่นมีทัศนะคติที่ดีต่อปัญหาต่างๆ ในชีวิตและการทำงาน ผู้ที่เล่นหมากล้อมอย่างสม่ำเสมอ จะเป็นคนที่ชอบความยากและงานที่ท้าทายความสามารถ ฝึกให้เกิดความเคยชินกับความยุ่งยากซับซ้อนวุ่นวายเห็นเรื่องยากเป็นเรื่องง่าย เมื่อนำมาประยุกต์ใช้ จะทำให้ผู้เล่นมีความคิดที่ถี่ถ้วน รอบคอบ และรู้จักการวางแผนหรือหาแผนสำรองเมื่อมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน รู้จักการตัดสินใจ และการคิดอย่างเป็นระบบ นอกจากนี้กีฬาหมากล้อมยังช่วยในการฝึกสมาธิ และฝึกให้ผู้เล่นเป็นนักวางแผนกลยุทธ์ พัฒนาความคิดในเชิงวิเคราะห์ โดยกำหนดลักษณะของปัญหา พิจารณาค้นหาสาเหตุ ประเมินกำลังและสภาพแวดล้อม กำหนดทางเลือกที่เป็นไปได้ต่างๆ ทั้งหมดแล้วจึงตัดสินใจเลือกทางเลือกเพื่อให้สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ได้ อย่างดีที่สุด ส่งผลให้ให้เป็นคนสุขุมนุ่มลึก ละเอียดรอบคอบ ตัดสินใจอยู่บนอยู่บนหลักของเหตุผล สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันและการวางแผนทางการเรียนของเด็กและเยาวชนได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการพัฒนาทักษะด้านการกีฬา และยังเป็นการพัฒนาศักยภาพในการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนในสังกัดเทศบาลนครรังสิต ในการเรียนรู้อีกทั้งเป็นการพัฒนาพื้นฐานให้กับเยาวชนเพื่อมุ่งสู่การแข่งขันหมากล้อมเยาวชนในระดับต่างๆ ด้วยคุณค่าดังกล่าวเทศบาลนครรังสิตเล็งเห็นความสำคัญของกีฬาหมากล้อม อันเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้ จึงได้ดำเนินโครงการพัฒนาศักยภาพการเรียนรู้กีฬาหมากล้อมสำหรับเยาวชนในโรงเรียนสังกัดเทศบาลนครรังสิต เพื่อให้เด็กและเยาวชน ในสังกัดเทศบาลนครรังสิตมีความรู้และทักษะในการเล่นกีฬาหมากล้อม อันจะเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้? พัฒนาการ และการดำรงชีวิตของนักเรียนทั้งในปัจจุบันและในอนาคต

? ? ? ? ? ?ในการอบรมในครั้งนี้ มีนักเรียน โรงเรียนดวงกมล ระดับชั้น ป.3-ป.5 จำนวน 181 คน เข้าร่วม และบริษัทซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ยังได้สนับสนุนเงิน จำนวน 10,000 บาท เพื่อเป็นทุนจัดตั้งชมรมหมากล้อมในโรงเรียน และจังมอบอุปกรณ์เกมหมากล้อม จำนวน 100 ชุด ไว้ใช้ในการพัฒนาทักษะเด็กในโรงเรียนอีกด้วยอีกด้วย

ประชาสัมพันธ์กิจกรรมของกองการศึกษา

โครงการนิทรรศการแสดงผลงานการศึกษา ...

มี.ค. 16 2560

อ่านเพิ่มเติม...

ขอเชิญร่วมประกวดก่อพระเจดีย์ทราย

มี.ค. 25 2559

ขอเชิญชุมชนชาวนครรังสิตเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมก่อพระเจดีย์ทราย เนื่องในวันสงกรานต์ ...

อ่านเพิ่มเติม...

รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการเลือกสรร และกำหนดวัน ...

ก.พ. 09 2559

รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการเลือกสรร และกำหนดวัน เวลา สถานที่เลือกสรรและระเบียบเกี่ยวกับการเลือกสรรบุคคลเป็นพนักงานจ้าง ...

อ่านเพิ่มเติม...

...

ก.พ. 09 2559

รับสมัครบุคคลเพื่อสรรหาและเลือกสรรเป็นพนักงานจ้างตามภารกิจ คลิ๊กที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 115 ผู้มาเยือน และ สมาชิกหนึ่งคน ออนไลน์

  • Rangsit6
ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1255
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
1541254