SJ Company - шаблон joomla Форекс

คนรังสิตรักกัน ขอเชิญร่วมบริจาคซ่อมแซมบ้านสองแม่ลูกพิการ


#คนรังสิตรักกัน #คนรังสิตช่วยเหลือดูแลกัน #รับบริจาคเงินสมทบทุนเพื่อการยังชีพและซ่อมแซมบ้านของครอบครัวผู้สูงอายุและผู้พิการ ในพื้นที่เขตเทศบาลนครรังสิต นางแจ่มจันทร์ บุญมี เป็นทั้งผู้สูงอายุและผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาศัยอยู่กับบุตรชาย นายชัชศิลป์ บุญมี ซึ่งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหวเช่นกัน ณ บ้านเลขที่ 213 ซอยรังสิต-นครนายก 22 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี

​ก่อนนี้ป้าแจ่มจันทร์เปิดร้านขายของชำที่บ้าน และได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเมื่อปี 2553 ลูกชายของป้าซึ่งขณะนั้นทำงานบริษัทเอกชน ได้นำโฉนดที่ดินไปกู้เงินกับทางธนาคารเพื่อสร้างบ้านหลังใหม่ บ้านได้สร้างไประยะหนึ่งโดยได้ขึ้นโครงหลังคาแล้ว แต่ต่อมาลูกชายของป้าได้ประสบอุบัติเหตุเส้นเลือดในสมองตีบและแตกทำให้เป็นผู้พิการ กล้ามเนื้อซีกขวาของร่างกายอ่อนแรงทั้งหมด และได้นำเงินที่กู้มานั้นมารักษาอาการบาดเจ็บลูกชายป้า นายชัชศิลป์ บุญมี จึงไม่สามารถประกอบอาชีพได้และต้องออกจากงาน ทั้งป้าแจ่มจันทร์ยังมีโรคประจำตัว โรคความดันโลหิตสูง โรคหัวใจโต โรคอัมพฤกษ์ส่งผลให้ไม่สามารถเดินได้สะดวก และหลงลืมบ่อย รายได้ที่มาจากการขายของชำ เงินเบี้ยผู้สูงอายุ และเงินผู้พิการ ไม่เพียงพอต่อการดำรงชีพและค่ารักษาพยาบาล
​ปัจจุบัน บ้านของป้าแจ่มจันทร์ ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ ไม่มีผนังกั้น ได้ใช้ไม้เก่าและป้ายไวนิลมากั้นเป็นผนังและหลังคาเพื่อกันแดดฝนแต่เมื่อฝนตกหนักก็ไม่สามารถกันฝนสาดเข้าบ้านได้ เบื้องต้นทางเทศบาลนครรังสิต ได้นำไวนิลแผ่นใหม่เปลี่ยนให้เป็นการชั่วคราว
เทศบาลนครรังสิตขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเข้าบัญชี นางแจ่มจันทร์ บุญมี ธนาคารกรุงไทย (ออมทรัพย์) สาขาฟิวเจอร์พาร์ค รังสิตเลขที่บัญชี 467-0-33545-6 เพื่อนำมาซ่อมแซมบ้านให้เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุและผู้พิการ โดยงบประมาณที่ได้ประเมิณไว้ 150,000 บาท

หรือร่วมบริจาคสิ่งของ ได้ที่บ้านเลขที่ 213 ซอยรังสิต-นครนายก 22 ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม นายแดง เทียวประสงค์ ประธานชุมชนซอย 64 (ซอยรังสิต - นครนายก 22) โทร.084-7288596

 

 

ข่าวกิจกรรม ล่าสุด

เทศบาลนครรังสิตจัดงานสืบสานประเพณีถวายต้นเทียนจำนำพรรษาตามวิถีใหม่ ( New Normal ...

เทศบาลนครรังสิตจัดงานสืบสานประเพณีถวายต้นเทียนจำนำพรรษาตามวิถีใหม่ ( New Normal ) นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พนักงาน ลูกจ้าง ...

อ่านเพิ่มเติม...

พิธีรับตราตั้งเจ้าคณะตำบล แด่ พระครูโสภณธัญญากร เจ้าอาวาสวัดคลองหนึ่ง(แก้วนิมิต)

พิธีรับตราตั้งเจ้าคณะตำบล แด่ พระครูโสภณธัญญากร เจ้าอาวาสวัดคลองหนึ่ง(แก้วนิมิต) วันที่ 1 ก.ค.2563 นายธีรวุฒิ กลิ่นกุสุม นายกเทศมนตรีนครรังสิต และคณะผู้บริหารเทศบาลนครรังสิต ...

อ่านเพิ่มเติม...

รับมอบหุ่นยนต์ดินสอมินิดูแลผู้สูงอายุให้กับ 3 ครอบครัว ...

รับมอบหุ่นยนต์ดินสอมินิดูแลผู้สูงอายุให้กับ 3 ครอบครัว เพื่อใช้ดูแลผู้สูงอายุติดบ้านและติดเตียง เทศบาลนครรังสิต ร่วมกับกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข และบริษัท ซีที เอเชีย โรโบติกส์ จำกัด ...

อ่านเพิ่มเติม...

อปพร. เทศบาลนครรังสิตรับรางวัลศูนย์ ดีเด่น และ อปพร. ดีเด่น ประจำปี 2563

อปพร. เทศบาลนครรังสิตรับรางวัลศูนย์ ดีเด่น และ อปพร. ดีเด่น ประจำปี 2563 อปพร.เทศบาลนครรังสิต ได้รับคัดเลือกเป็น อปพร.ดีเด่น ระดับจังหวัด พร้อมคว้าตำแหน่งศูนย์ อปพร.ดีเด่น ระดับภาคกลาง ...

อ่านเพิ่มเติม...

ติดต่อเรา

  • เลขที่ 151 ถนนรังสิต-ปทุมธานี ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี 12130
  • 0-2567-6000
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • facebook : เทศบาลนครรังสิต
  • Line ID : @rangsitcity
  • Twitter : Rangsit City

Login Form

มี 16 ผู้มาเยือน และ ไม่มีสมาชิกออนไลน์ ออนไลน์

ผู้ชม:  
26
เนื้อหา:  
1402
เว็บลิงก์:  
39
เนื้อหาที่เปิดอ่าน:  
2044948